2 Quốc gia 2 lần vô địch World Cup liên tiếp

2 lần vô địch World Cup

Tổng cộng có 8 quốc gia đã giành được chức vô địch World Cup từ khi giải đấu được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1930. Một số thành tích đã được thiết lập về con số 2. Bao gồm số quốc gia 2 lần vô địch World Cup và các quốc gia may mắn hơn 2 lần vô địch World Cup liên tiếp. Chi tiết cùng Về Bờ TV khám phá về những lần vô địch 2 lần của các quốc gia như thế nào qua bài viết dưới đây:

Brazil 2 lần vô địch World Cup liên tiếp là 1958 và năm tiếp theo 1962

Vào năm 1958, World Cup được tổ chức ở Thụy Điển. Đội tuyển Brazil với sự lãnh đạo của huấn luyện viên Vicente Feola và sự tỏa sáng của các cầu thủ trẻ như Pelé và Garrincha. Đây là lần đầu tiên Brazil giành được danh hiệu World Cup.

Tiếp theo, vào năm 1962 tại Chile, Brazil tiếp tục bảo vệ thành công chức vô địch và khẳng định đỉnh cao của mình bằng việc giành chức vô địch World Cup lần thứ hai liên tiếp. Dù phải đối mặt với nhiều khó khăn vì chấn thương của Pelé và anh không thể thi đấu và cống hiến nhưng Brazil đã vượt qua các đối thủ để đăng quang.

Thành công 2 lần vô địch World Cup liên tiếp Brazil trong hai năm 1958 và 1962 đã củng cố vị thế của họ là một trong những đội tuyển mạnh mẽ nhất và là biểu tượng của bóng đá samba.

Italy 2 lần vô địch World Cup liên tiếp năm 1934 và năm 1938

Italy đã giành chức vô địch World Cup lần đầu tiên vào năm 1934 khi tổ chức giải đấu tại Italy. Dẫn đầu bởi nhà huấn luyện Vittorio Pozzo và với sự góp mặt của các cầu thủ tài năng như Giuseppe Meazza và Giovanni Ferrari, Italy đã vượt qua các đối thủ mạnh để giành ngôi vô địch.

2 lần vô địch World Cup liên tiếp
2 lần vô địch World Cup liên tiếp

Mùa World Cup tiếp theo vào năm 1938 tại Pháp, Italy tiếp tục vô địch World Cup. Dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Pozzo và sự tỏa sáng của những cầu thủ như Silvio Piola và Gino Colaussi, Italy đã vượt qua các đối thủ để lên ngôi vô địch lần thứ hai liên tiếp.

Thành tích của Italy vào những năm đó đã khẳng định sự mạnh mẽ và uy lực của đội tuyển này trong lịch sử World Cup khi chỉ mới sơ khai.

Uruguay 2 lần vô địch World Cup 1930 và năm 1950

Uruguay đã giành chức vô địch World Cup hai lần vào các năm 1930 và 1950. Dù không phải là 2 lần vô địch World Cup liên tiếp nhưng đây cũng là chiến thắng góp phần làm nên lịch sử bóng đá của đất nước Nam Mỹ.

Lần đầu tiên Uruguay vô địch World Cup là vào năm 1930 khi giải đấu được tổ chức tại Uruguay. Đội tuyển Uruguay đã vượt qua các đối thủ mạnh và giành ngôi vô địch sau khi đánh bại Argentina trong trận chung kết.

Đây là lần đầu tiên một giải đấu bóng đá quốc tế lớn được tổ chức và Uruguay đã trở thành nhà vô địch đầu tiên trong lịch sử World Cup.

20 năm sau đó, vào năm 1950, Uruguay tiếp tục ghi dấu ấn lớn khi giành chức vô địch World Cup lần thứ hai tại Brazil. Trong trận chung kết, họ đã ngược dòng và đánh bại Brazil trước hàng triệu khán giả tại sân vận động Maracana, được gọi là “Tragedy of Maracana”. Đây là một trong những kỳ tích lớn nhất trong lịch sử bóng đá và đã củng cố đẳng cấp của Uruguay.

Pháp 2 lần vô địch World Cup năm 1998 và năm 2018

Vào năm 1998, World Cup được tổ chức tại Pháp. Đội tuyển Pháp dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Aimé Jacquet và với sự góp mặt của các cầu thủ xuất sắc như Zinedine Zidane và Thierry Henry đã đưa Pháp lần đầu tiên trở thành nhà vô địch. Trong trận chung kết, Pháp đã vượt qua đội tuyển Brazil để giành chiến thắng với tỷ số 3-0, mang về chiếc cúp World Cup đầu tiên cho đất nước.

20 năm sau đó, vào năm 2018 tại Nga, Pháp đã tái lập thành công và giành chức vô địch World Cup lần thứ hai. Dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Didier Deschamps và với đội hình gồm những ngôi sao như Antoine Griezmann, Kylian Mbappé và Paul Pogba, Pháp đã vượt qua Croatia trong trận chung kết để có được 2 lần vô địch World Cup đầy vẻ vang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *