Brazil – từng 5 lần giành ngôi vô địch World Cup

từng 5 lần giành ngôi vô địch World Cup

Đội tuyển quốc gia từng 5 lần giành ngôi vô địch World Cup – Đây quả thực là thành tích đáng ngưỡng mộ và hiếm có. Nhưng đây không phải là giả định, đây là sự thật. Đã có đội tuyển làm được điều này. Vậy thì đó là đội tuyển nào? Cùng Về Bờ TV khám phá đội nào từng 5 lần vô địch World Cup trong lịch sử tính đến thời điểm hiện tại qua bài viết dưới đây.

Brazil – từng 5 lần giành ngôi vô địch World Cup

Brazil giành ngôi vô địch World Cup lần đầu năm 1958

Năm 1958, Brazil đã giành chức vô địch World Cup lần đầu tiên trong lịch sử. Trong vòng bảng, Brazil được xếp vào bảng 4 với các đội bóng Áo, Anh và Nga. Brazil thắng Áo với tỷ số 3-0, hòa Anh 0-0 và thắng Nga 2-0 để xếp đầu bảng và giành vé vào vòng tứ kết.

Ở vòng tứ kết, Brazil gặp đội tuyển xứ Wales và thắng với tỷ số 1-0. Trong trận đấu này, Pelé đã ghi bàn thắng duy nhất và trở thành cầu thủ trẻ nhất trong lịch sử World Cup ghi bàn.

Tiếp theo đó, Brazil gặp đội tuyển Pháp trong trận bán kết và thắng với tỷ số 5-2. Pelé đã ghi bàn hai lần trong trận đấu này và trở thành ngôi sao sáng nhất của đội bóng.

Trong trận chung kết, Brazil đối đầu với đội tuyển Thụy Điển trên sân Rasunda Stadium ở Solna. Brazil đã thể hiện sức mạnh và chiến thắng với tỷ số 5-2.

từng 5 lần giành ngôi vô địch World Cup
từng 5 lần giành ngôi vô địch World Cup

Brazil giành ngôi vô địch World Cup lần 2 năm 1962

Brazil đã giành chức vô địch World Cup lần thứ hai vào năm 1962. Brazil vượt qua vòng bảng với chiến thắng Mexico (tỷ số 2-0) và Czechoslovakia (tỷ số 0-0), và một trận thua trước Tây Đức (tỷ số 0-1). Brazil vẫn đủ điểm để tiến vào vòng trong.

Trong trận tứ kết, Brazil gặp đội tuyển của Peru và thắng với tỷ số 4-2. Vavá và Garrincha đã ghi bàn để đưa Brazil vào bán kết.

Ở bán kết, Brazil đối đầu với đội tuyển Chile. Trận đấu này được biết đến với tên gọi “Trận bán kết đẫm máu” do sự cạnh tranh mạnh mẽ và thậm chí có những va chạm bạo lực (đánh nguội). Brazil cuối cùng đã giành chiến thắng với tỷ số 4-2.

Trong trận chung kết, Brazil đối đầu với đội tuyển Czechoslovakia. Trận đấu diễn ra vào ngày 17 tháng 6 tại sân vận động Estadio Nacional ở Santiago. Brazil đã thể hiện sức mạnh và thắng với tỷ số 3-1.

Brazil giành ngôi vô địch World Cup lần 3 năm 1970

Brazil đã giành chức vô địch World Cup lần thứ ba vào năm 1970.

Brazil đã xếp trong bảng 4 cùng với các đội tuyển như Anh, Romania và Czechoslovakia. Brazil thắng cả ba trận trong vòng bảng, ghi tổng cộng 7 bàn và chỉ để lọt lưới 1 bàn.

Trong trận tứ kết, Brazil gặp đội tuyển Peru và giành chiến thắng với tỷ số 4-2. Pelé, Tostão và Jairzinho đều đã ghi bàn trong trận đấu này.

Ở bán kết, Brazil đối đầu với Uruguay. Trận đấu này được biết đến với tên gọi “Trận bán kết của sự đau đớn” do sự căng thẳng và kịch tính. Brazil đã thắng với tỷ số 3-1, với bàn thắng quan trọng của Jairzinho và Rivelino.

Brazil giành ngôi vô địch World Cup lần 4 năm 1994

Brazil đã giành chức vô địch World Cup lần thứ tư vào năm 1994. Brazil thi đấu trong bảng B cùng với Nga, Cameroon và Thụy Điển. Brazil thắng cả ba trận đấu trong vòng bảng, ghi tổng cộng 6 bàn và không để lọt lưới.

Ở vòng 16 đội, Brazil gặp đội tuyển Mỹ và thắng với tỷ số 1-0. Tiếp theo đó, trong trận tứ kết, Brazil đối đầu với đội tuyển Hà Lan và chiến thắng sau loạt đá luân lưu.

Trong trận bán kết, Brazil gặp đội tuyển Thụy Điển và thắng với tỷ số 1-0. Bàn thắng duy nhất trong trận đấu này được ghi bởi Romário.

Trong trận chung kết, Brazil đối đầu với đội tuyển Italy tại sân vận động Rose Bowl ở Pasadena, California. Sau 90 phút thi đấu chính thức và hiệp phụ, tỷ số vẫn là 0-0. Trong loạt đá luân lưu, Brazil đã chiến thắng với tỷ số 3-2.

Brazil giành ngôi vô địch World Cup lần thứ 5 năm 2002

Brazil đã bước vào giải đấu với khởi đầu không thuận lợi khi thua trận đầu tiên trước đội tuyển Bồ Đào Nha với tỷ số 1-3. Brazil đã lấy lại tinh thần và vượt qua vòng bảng với các chiến thắng trước đội tuyển Thụy Điển (tỷ số 2-1) và đội tuyển Costa Rica (tỷ số 5-2).

Trong trận tứ kết, Brazil gặp đội tuyển Anh và chiến thắng sau loạt đá luân lưu với tỷ số 2-1. Ronaldinho đã ghi bàn quyết định trong loạt đá luân lưu này.

Trong trận bán kết, Brazil đối đầu với đội tuyển Thổ Nhĩ Kỳ và giành chiến thắng với tỷ số 1-0 nhờ bàn thắng của Ronaldo.

Trong trận chung kết, Brazil gặp đội tuyển Đức tại sân vận động International Stadium Yokohama ở Yokohama, Nhật Bản. Trận đấu diễn ra vào ngày 30 tháng 6 và kết thúc với tỷ số 2-0.

Từng 5 lần giành ngôi vô địch World Cup quả thực là điều phi thường với Brazil.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *