Danh Y trong các Triều Đại dùng cây t.h.u.ố.c Nam nào để chữa Rối Loạn Tiền Đình, Thiếu Máu Não và Đau Đầu khi thời tiết thay đổi

Rối Loạn Tiền Đình tưởng chừng như là bệnh của thời hiện đại. Thực tế, sử sách y học ghi chép lại thì đây là căn bệnh phổ biến từ nhiều thế kỷ, khi sống trong điều kiện khí hậu nóng, ấm như Việt nam. Đồng thời lưu lại những cây t.h.u.ố.c Nam quý hiếm được trồng trên đất Việt dùng để chữa khỏi căn bệnh này.

Nam Dược Trị Nam Nhân – Người Nam dùng cây t.h.u.ố.c Nam mới chữa khỏi được bệnh

Từ nhiều thế kỷ qua, Tuệ Tĩnh Thiền Sư (hay Đại Danh Y Tuệ Tĩnh) được tôn là vị thánh t.h.u.ố.c Nam. Với kinh nghiệm chữa bệnh cho khắp dân chúng các vùng của người Nam, ông khẳng định “Nam Dược Trị Nam Nhân”. Cùng với câu danh ngôn này, triết lý “Thiên nhân hợp nhất” cũng chỉ ra: Con người ở đâu chỉ có cây cỏ ở đó chữa khỏi bệnh, không dùng các loại t.h.u.ố.c của nước khác mà mong chữa.

Đại Danh Y Tuệ Tĩnh với câu nói nổi tiếng “Nam Dược Trị Nam Nhân”

Tại sao người Việt Nam mắc Rối Loạn Tiền Đình nhiều đến vậy?

Do người Việt sống trong vùng nhiệt đới gió mùa, với khí hậu khắc nghiệt, nắng lắm mưa nhiều và ẩm thấp, nên rất dễ mắc các bệnh về nhiễm phong, hàn, nhiệt, gây tổn thương cho hệ mạch máu của hệ thần kinh. Đây chính là nguyên nhân gây các bệnh: Huyết áp thấp, Thiếu Máu Não, Rối Loạn Tiền Đình.

Theo thống kê có 57% dân số người trưởng thành (cả Nam và Nữ) mắc bệnh huyết áp thấp, 80-85% dân số mắc Thiếu Máu Não và 35-40% dân số từ 40 tuổi trở lên mắc Rối Loạn Tiền Đình. Tỷ lệ phái nữ mắc các bệnh lý này nhiều hơn nam giới 30 lần do hệ huyết (máu) quyết định toàn bộ sức khỏe của phụ nữ.

Phụ nữ mắc Rối Loạn Tiền Đình cao hơn 30 lần so với nam giới

Huyết áp thấp, Thiếu Máu Não, đau đầu khi thời tiết thay đổi (còn gọi là bệnh rối loạn vận mạch, đau nửa đầu) lâu ngày là nguyên nhân trực tiếp gây bệnh Rối Loạn Tiền Đình. Các tế bào não thường xuyên bị thiếu máu và oxy nuôi dưỡng gây ra đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, dễ mệt mỏi, thường xuyên cảm thấy thiếu ngủ, chân tay lạnh, khó tập trung. Người bệnh coi nhẹ không chữa hoặc chữa sai cách khiến bệnh nặng hơn, dẫn tới Teo Não, mất trí nhớ hoàn toàn, Tai biến mạch máu não và đột quỵ.

Xem thêm: Không hiểu đúng về Rối Loạn Tiền Đình không thể điều trị dứt điểm, bệnh tái đi tái lại là tất yếu

Loại thuốc Nam nào được các danh y trong Triều đình chữa RỐI LOẠN TIỀN ĐÌNH và thiếu máu não?

Hơn 2000 năm trước, các Ngự Y trong Cung Đình đã sử dụng các cây thuốc Nam để điều trị Đau Đầu, Hoa Mắt, Chóng Mặt,… do Rối Loạn Tiền Đình, thiếu mãu não cho các Vua Chúa. Thành phần của bài thuốc Nam là sự kết hợp của 6 vị thuốc, trong đó Xuyên Khung và Mạch Môn là 2 vị thuốc chính.

 1. Xuyên Khung – Thảo Dược hành khí, bổ huyết

Trong lịch sử thuốc Nam thì Xuyên Khung được coi là vị thuốc kinh điển, được sử dụng trong điều trị bệnh Rối Loạn Tiền Đình và Thiếu Máu Não. Xuyên Khung có tác dụng tăng lưu lượng máu lên não, giảm phù não, tai biến mạch máu não, làm khoẻ thành mạch (theo trang 654 sách Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam).

 1. Mạch Môn – Thảo Dược dưỡng âm, tán hoả

Mạch Môn được biết đến là vị thuốc bảo vệ và ổn định thành mạch máu. Các hoạt chất có trong Mạch Môn có tác dụng chống viêm mạnh, đồng thời bổ sung dinh dưỡng để thành mạch máu luôn ở khoẻ, tránh được xơ vữa động mạch. Chính vì vậy, bài thuốc điều trị đau đầu vận mạch (đau nửa đầu) và Rối Loạn Tiền Đình cần phải có Mạch Môn mới điều trị được.

 1. Bạch Quả – Thảo dược sinh huyết

Dịch chiết từ cây Bạch Quả nổi tiếng là vị thuốc sinh huyết để nuôi não và hệ thần kinh. Kết hợp theo tỉ lệ tối ưu với Xuyên KhungMạch Môn làm gia tăng dược tính, trở thành bộ 3 thảo dược Hoạt Huyết cực mạnh.

Bộ 3 thảo dược này tạo nên một luồng năng lượng tuần hoàn cực mạnh mới có khả năng dẫn truyền đủ máu và oxy tới được các mạch máu siêu nhỏ nằm sâu trong não ở khu vực Tiền Đình. Đồng thời, bài thuốc còn giúp làm khỏe thành mạch để bảo vệ và duy trì quá trình lưu thông máu lâu dài tới các mạch máu nhỏ và siêu nhỏ nằm trong não, kích hoạt tuỷ sống để cơ thể tự sản sinh ra máu và tổng hợp tối ưu dinh dưỡng trong máu.

TPBVSK Tuệ Đức BÁN ĐẦU THỐNG – là kết hợp hoàn hảo của Bộ 3 thảo dược hoạt huyết cùng các vị thuốc Nam đặc biệt khác: Ích Mẫu, Bạch Đồng Nữ, Cây Nóng… là sản phẩm chuyên biệt dành cho tất cả các bệnh nhân Rối Loạn Tiền Đình.

Danh Y trong các Triều Đại dùng cây t.h.u.ố.c Nam nào để chữa Rối Loạn Tiền Đình, Thiếu Máu Não và Đau Đầu khi thời tiết thay đổi
1.6 (32%) 5 votes

ĐẶT MUA BÁN ĐẦU THỐNG

 • Giá bán: 165.000 đ/ hộp, dùng tối thiểu 3 hộp để đạt hiệu quả.
 • Giao hàng MIỄN PHÍ tận nhàNhận hàng mới trả tiền.
 • Bác sĩ YHCT/ Dược sĩ theo dõi suốt quá trình điều trị.
 • Bạn cần tư vấn thêm hãy bỏ trống ô số lượng sản phẩm.
 • Liệu trình 1 tháng để GIẢM đau đầu, hoa mắt, chóng mặt - 6 hộp: 990.000 đLiệu trình 2 tháng để GIẢM hoàn toàn triệu chứng - 12 hộp: 1.980.000 đLiệu trình 3 tháng Phòng tái phát - 18 hộp: 2.970.000 đ

  ban dau thong
  Đăng ký tư vấn

  Để lại ngay số điện thoại để được chuyên gia tư vấn

  Mua trực tuyến
  Tổng đài tư vấn
  18006659