Puyol ở Barca bao nhiều năm

Puyol ở Barca bao nhiều năm

Puyol là trong những siêu sao hàng đầu mà Barca may mắn có được trong đội hình hoàng kim. Anh đã dành toàn bộ sự nghiệp của mình chỉ để gắn bó với 1 câu lạc bộ duy nhất. Chi tiết cùng Về Bờ TV tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Puyol ở Barca bao nhiêu năm?

Carles Puyol i Saforcada, hay còn được biết đến với cái tên Puyol, là trong những cầu thủ huyền thoại của Barcelona và là biểu tượng của sự trung thành và đam mê với CLB. Puyol ở Barca tổng cộng 19 năm. Trong đó có 15 năm trong đội hình Barca chính thức (đội 1) và thi đấu nhiều nhất trong giai đoạn này.

Puyol ở Barca mấy năm
Puyol ở Barca mấy năm

Puyol ở Barca 1995–1997 (3 năm sự nghiệp cầu thủ trẻ)

Puyol gia nhập lò đào tạo trẻ của Barcelona vào năm 1995, khi mới 17 tuổi. Anh nhanh chóng thu hút sự chú ý với tố chất lãnh đạo và tài năng thi đấu xuất sắc của mình. Trong những năm đầu tiên tại Barcelona, anh chơi ở vị trí hậu vệ phải và dần chứng minh được sự đáng tin cậy của mình.

Puyol ở Barca giai đoạn 1996–1997 trong đội hình Barcelona C

Vào giai đoạn 1996-1997, Puyol còn là cầu thủ trẻ đầy triển vọng và đã gia nhập vào đội hình Barcelona C. Cụ thể, trong mùa giải 1996-1997, Puyol được gọi lên đội Barcelona C, một đội bóng dự bị của Barcelona, để tiếp tục phát triển kỹ năng và trưởng thành.

Tuy nhiên anh vẫn chưa được tham gia thi đấu chính thức trong đội bình Barca C.

Puyol ở Barca giai đoạn 1997–1999 trong đội hình Barcelona B

Tại Barcelona B, Puyol bắt đầu được tham gia thi đấu và dần trở thành một phần quan trọng của đội hình. Anh đã chứng tỏ khả năng của mình trong việc giữ vững hàng thủ và sự quyết đoán trong phòng ngự. Puyol là hậu vệ trung thành, không bao giờ từ bỏ và luôn sẵn sàng chiến đấu cho đội bóng của mình.

Giai đoạn từ 1997 đến 1999 cũng là thời điểm mà Barcelona B đạt được nhiều thành công đáng kể. Dưới sự lãnh đạo của huấn luyện viên Quique Costas, đội bóng này đã giành được chức vô địch Segunda División B, một trong những giải đấu quan trọng nhất ở Tây Ban Nha cho các đội bóng dự bị.

Puyol đã chơi rất tốt trong giai đoạn này khi tham gia 89 trận đấu và ghi được 6 bàn thắng. Anh trở thành một trong những cầu thủ đáng chú ý nhất của Barcelona B.

Sự nỗ lực và sự cam kết của anh đã thu hút sự chú ý của ban huấn luyện đội một. Vào năm 1999, Puyol đã được gọi lên đội một Barcelona và từ đó trở thành một biểu tượng của câu lạc bộ trong suốt sự nghiệp của mình.

Puyol ở Barca giai đoạn 1999–2014 trong đội hình chính thức

Carles Puyol đã có sự nghiệp đáng kinh ngạc trong màu áo Barcelona trong giai đoạn từ 1999 đến 2014. Anh đã tham gia 392 trận đấu và ghi được 12 bàn thắng – trở thành một trong những biểu tượng và cầu thủ thành công nhất trong lịch sử câu lạc bộ.

Sau khi được gọi lên đội một vào năm 1999, Puyol nhanh chóng khẳng định vai trò là một trong những hậu vệ xuất sắc nhất thế giới. Anh đã có sự ổn định trong lối chơi và cống hiến tốt trong suốt sự nghiệp, trở thành trụ cột không thể thiếu trong hàng phòng ngự của Barcelona.

Với Puyol, sự quyết đoán và tinh thần chiến đấu là những đặc điểm nổi bật thường được nhắc đến nhất. Anh đã tạo thành một cặp đôi hoàn hảo cùng với hậu vệ đồng hương Gerard Piqué. Cả hai đã cùng xây dựng một hàng phòng ngự vững chắc cho Barcelona trong suốt thời gian thi đấu.

Puyol đã đạt được nhiều thành công đáng kể trong sự nghiệp của mình tại Barcelona. Anh giành được 6 chức vô địch La Liga và 3 chiếc cúp vô địch Tây Ban Nha danh giá. Điểm đáng chú ý nhất là những thành công ở châu Âu khi Puyol cùng Barcelona giành 3 lần vô địch UEFA Champions League (năm 2006, 2009 và 2011).

Không chỉ xuất sắc trong vai trò cá nhân, Puyol còn là nhà lãnh đạo tuyệt vời. Anh đã trở thành biểu tượng của sự đoàn kết và tinh thần chiến đấu của Barcelona với vai trò đội trưởng.

Sau khi rời Barcelona, đó cũng là lúc Puyol quyết định giải nghệ vào cuối năm 2014. Tuy nhiên, anh vẫn tiếp tục duy trì mối liên kết với Barcelona và thường xuyên xuất hiện trong các sự kiện và hoạt động của câu lạc bộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *