CHÌA KHÓA MỚI cho người bệnh đau nửa đầu tái phát

0

Sự nhạy cảm của mạch máu não là tình trạng mạch máu não co giãn bất hợp lý trước những yếu tố kích thích. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người có sự nhạy cảm của mạch máu não lớn thường có khả năng cao tái phát những cơn đau nửa đầu.

1. Tăng tính nhạy cảm của mạch máu não – Những hậu quả khó lường

Tình trạng thiếu máu não cục bộ là một trong những nguyên nhân gây ra những triệu chứng kèm theo của cơn đau nửa đầu như:

Buồn nôn, nôn ói: Thiếu máu não cục bộ làm tăng áp lực nội sọ và gây ra triệu chứng buồn nôn.

Rối loạn thị giác: Bao gồm những triệu chứng như nhìn mờ, hình ảnh những đốm sáng, hình ảnh con giun đang bơi hoặc hình ảnh pháo đài phát sáng. Nguyên nhân của hiện tượng này đó là tình trạng thiếu máu não cục bộ ở thùy chẩm (nơi chứa vùng thị giác).

Sợ tiếng ồn, sợ ánh sáng: Sợ tiếng ồn, sợ ánh sáng là một trong những biểu hiện đi kèm của chứng đau nửa đầu migraine. Người bệnh thường có xu hướng tìm đến nơi yên tĩnh để nghỉ ngơi, giảm đau.

Ngoài đau nửa đầu ra, sự tăng tính nhạy cảm của mạch máu não cũng có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho não bộ.

Sự nhạy cảm khiến mạch máu não dễ bị tổn thương, hình thành các mảng xơ vữa và tạo huyết khối, làm hẹp động mạch khiến lưu lượng máu đến nhu mô não bị giảm, gây ra các vấn đề về tuần hoàn não như cơn thiếu máu não thoáng qua, tai biến mạch máu não.

2. Tây y làm giảm tính nhạy cảm mạch máu não, điều trị đau nửa đầu như thế nào?

2.1. Phương pháp áp lạnh thái dương nông

Đây là phương pháp sử dụng nhiệt độ thấp để điều trị nhằm giảm các triệu chứng và cảm giác đau ở người bệnh, giảm sự nhạy cảm của mạch máu não, giảm co thắt cơ trơn mạch máu và giảm viêm. Ngoài các nguồn lạnh tự nhiên, khí hoá lỏng cũng được Amott phát hiện và sử dụng trong việc điều trị bằng phẫu thuật từ năm 1951.

2.2. Phương pháp phẫu thuật thắt động mạch thái dương nông

Aliibnisa đã sử dụng phương pháp cắt động mạch thái dương nông để điều trị đau nửa đầu từ thế kỷ XI. Năm 1973, Lawrence Heister cũng đã dùng phương pháp điều trị bằng phẫu thuật này để điều trị cho cho bệnh nhân và cho thấy kết quả đáp ứng tốt.

Tuy nhiên, 2 phương pháp này chỉ áp dụng cho các bệnh nhân đau đơn độc vùng thái dương nông, động mạch thái dương căng, triệu chứng đau theo nhịp đập điển hình và khi điều trị bằng thuốc không hiệu quả.

Ở Việt Nam, mặc dù cũng đã thành công ở một số người bệnh, tuy nhiên cho đến hiện nay 2 phương pháp này vẫn chưa phổ biến do nhiều nguyên nhân như: yêu cầu cơ sở vật chất y tế cao, trung tâm y tế phải có khả năng xử lý tốt tai biến sau khi phẫu thuật, liệu trình điều trị kéo dài và tốn kém.

Chính vì vậy, người bệnh thường tìm tới những phương pháp giảm nhạy cảm đơn giản và ít tốn kém hơn.

3. Xuyên Khung – Vị thuốc dân gian giảm nhạy cảm cho mạch máu não

Hình ảnh: Cây Xuyên Khung
Hình ảnh: Cây Xuyên Khung

Thành phần Ligustilide trong cây Xuyên Khung tác dụng theo cơ chế ngăn chặn thrombus, ức chế kết tập tiểu cầu, tăng độ bền thành mạch, giảm sự nhạy cảm của các mạch máu não đối với các yếu tố kích thích (căng thẳng, stress, thay đổi thời tiết, thay đổi Hormon trong chu kì kinh nguyệt, đồ uống có cồn…..) từ đó hạn chế tái phát các cơn đau nửa đầu.

Ligustilide cải thiện vận tốc máu chảy, làm tăng lượng Oxi lên não, cải thiện các triệu chứng đau đầu, buồn nôn và rối loạn thị giác (nhìn mờ, hình ảnh các đốm sáng ngoằn ngoèo).

Ngày nay, các nhà khoa học tìm ra thêm 2 vị thuốc Nam mới là Mạch Môn và Cao Bạch quả (tên khoa học là Gingko Biloba) cùng kết hợp với Xuyên Khung tạo ra dòng năng lượng tuần hoàn cực mạnh, vừa tăng cường oxy lên não, nuôi dưỡng tế bào não, giảm tổn thương dây thần kinh và ngăn ngừa tình trạng tái phát đau nửa đầu, chóng mặt, hoa mắt do bệnh gây ra.

Ngoài ra, để hạn chế tình trạng kích thích, giảm nhạy cảm của mạch máu não người bệnh cần đảm bảo chế độ sinh hoạt và ăn uống lành mạnh (hạn chế tiếp xúc với các loại đồ uống có cồn; khói thuốc lá; thức ăn chứa nhiều mỳ chính và giữ tâm lí thoải mái, tránh xa các yếu tố như stress, căng thẳng).

 

CHÌA KHÓA MỚI cho người bệnh đau nửa đầu tái phát
Đánh giá bài viết

ĐẶT MUA BÁN ĐẦU THỐNG

 • Giá bán: 460.000 đ/ hộp 60 viên, dùng tối thiểu 2 hộp để đạt hiệu quả.
 • Giao hàng MIỄN PHÍ tận nhàNhận hàng mới trả tiền.
 • Bác sĩ YHCT/ Dược sĩ theo dõi suốt quá trình điều trị.
 • Bạn cần tư vấn thêm hãy bỏ trống ô số lượng sản phẩm.
 • Liệu trình 1 tháng để GIẢM đau đầu, hoa mắt, chóng mặt - 2 hộp: 920.000 đLiệu trình 2 tháng để GIẢM hoàn toàn triệu chứng - 4 hộp: 1.840.000 đLiệu trình 3 tháng Phòng tái phát - 6 hộp: 2.760.000 đ

  ban dau thong
  Đăng ký tư vấn

  Để lại ngay số điện thoại để được chuyên gia tư vấn

  Mua trực tuyến
  Tổng đài tư vấn
  18006659