Tây Y và Đông y dùng gì để chữa Rối Loạn Tiền Đình

Cả Đông y và Tây y đều có những thế mạnh riêng trong điều trị Rối Loạn Tiền Đình. Các cơn cấp tính, bệnh nhân đang đau dữ dội, không nằm không ngồi được thì Tây Y sẽ giúp giảm nhanh các triệu chứng tức thì. Trong khi đó, để điều trị an toàn, lâu dài và phòng được bệnh tái phát thì lại là lợi thế vượt trội hẳn của các sản phẩm Đông Y thật sự chất lượng.

Tây y dùng gì để chữa Rối Loạn Tiền Đình

04 nhóm thuốc Tây y chính đang được kê đơn phổ biến nhất hiện nay gồm:

1. Thuốc Cinnarizin (Stugeron)

2. Thuốc Flunarizin (Nomigrain, hepen, Fluzine)

3. Thuốc Vinpocetin

Tây Y có lợi thế về việc giảm nhanh các triệu chứng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, xây xẩm mặt mũi… của bệnh rối loạn tiền đình. Nhưng không có tác dụng điều trị triệt để bệnh. Bệnh tiếp tục tái đi tái lại với mức độ nặng hơn khi dừng thuốc.

Bên cạnh đó, việc sử dụng thuốc Tây Y về lâu dài có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn, thậm chí có thể làm giảm chức năng quan trọng của Gan và Thận.

Vì vậy, các chuyên gia sức khoẻ luôn khuyên người bệnh nên cân nhắc khi sử dụng thuốc Tây y trong điều trị Rối Loạn Tiền Đình lâu dài. Đồng thời khẳng định: Điều trị Rối Loạn Tiền Đình cần dùng thuốc Nam khi phải dùng lâu dài để đảm bảo an toàn và phòng tái phát.

Đông y dùng gì để chữa Rối Loạn Tiền Đình

Theo Đông Y, Rối Loạn Tiền Đình là bệnh thuộc chứng huyễn vựng, nguyên nhân do phong hàn thấp, huyết ứ kết hợp với một số yếu tố bên ngoài gây nên. Dựa theo nguyên lý Đông Y đưa ra cơ chế điều trị tận gốc bệnh phải làm được: Đẩy phong tà, loại bỏ các mảng bám, lắng cặn trong thành mạch máu, hành khí hoạt huyết, lập lại cân bằng âm dương trong cơ thể thì mới khỏi được bệnh.  Dưới đây là một số vị thuốc Nam nổi tiếng có thể làm được điều đó:

1. Xuyên Khung – Vị thuốc hành khí, bổ huyết

Trong lịch sử thuốc Nam thì Xuyên Khung được coi là vị thuốc kinh điển, được sử dụng trong điều trị bệnh Rối Loạn Tiền Đình và Thiếu Máu Não. Xuyên Khung có tác dụng tăng lưu lượng máu lên não, giảm phù não, tai biến mạch máu não, làm khoẻ thành mạch (theo trang 654 sách Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam).

2. Mạch Môn – Vị thuốc dưỡng âm, tán hoả

Mạch Môn là vị thuốc có tính bình giúp dưỡng âm, tán hoả, cân bằng âm dương trong cơ thể. Bên cạnh đó, hoạt chất OJP1 có trong Mạch Môn giúp bảo vệ thành mạch luôn trơn nhẵn, ngăn ngừa hình thành xơ vữa. Từ đó giúp lưu thông máu và oxy lên não không bị cản trở.

3. Bạch Quả (Gingko Biloba) – Thần dược cho não bộ

Hoạt chất Gingko Biloba có trong Bạch Quả nổi tiếng với tác dụng bổ não, chống lão hoá, giúp người cao tuổi phục hồi trí nhớ, trị chứng ngủ gật, kém trí nhớ, hay cáu gắt. Tuy nhiên, nếu chỉ có Gingko Biloba thì chưa đủ điều trị tận gốc bệnh rối loạn tiền đình. Vì vậy cần kết hợp với các thảo dược khác để tăng công dụng lên tối đa nhất.

4. Ích Mẫu – Vị thuốc điều huyết

Ích Mẫu là vị thuốc hàng đầu trong điều trị huyết ứ, sinh huyết mới. Từ đó, giúp giảm đau đầu, đau bụng kinh, rối loạn kinh nguyệt, đẩy máu ứ tích tụ sau khi sinh đẻ giúp phục hồi hệ huyết rất tốt.

Ngoài ra, còn có một số vị thuốc khác được sử dụng kèm thêm trong các bài thuốc Nam điều trị Rối Loạn Tiền Đình như: Cây Nóng, Đường Quy, Bạch Đồng Nữ …

Ngày nay, các nhà khoa học đã kết hợp 3 vị thuốc mạnh nhất trong điều trị Rối Loạn Tiền Đình là: Xuyên Khung, Mạch Môn và Bạch Quả (Gingko Biloba). Khi 3 vị thuốc này kết hợp với nhau tạo ra một dòng năng lượng tuần hoàn cực mạch, vừa tăng cường oxy lên não, nuôi dưỡng tế bào não, giảm tổn thương dây thần kinh và ngăn ngừa tình trạng tái phát đau đầu, hoa mắt, chóng mặt lâu dài.

Bên cạnh đó, một yếu tố vô cùng quan trọng để các bài thuốc Nam phát huy được hết công dụng là: áp dụng thuyết “Thiên Nhân Hợp Nhất”. Được hiểu là cây thuốc Nam được trồng trên đất Nam mới chữa được bệnh cho người Nam. Vì vậy, ngoài việc lựa chọn bài thuốc Nam phù hợp, người bệnh cần lưu ý đến nguồn gốc dược liệu có trong thành phần bài thuốc cần được trồng tại Việt Nam.

Tây Y và Đông y dùng gì để chữa Rối Loạn Tiền Đình
Đánh giá bài viết

ĐẶT MUA BÁN ĐẦU THỐNG

 • Giá bán: 165.000 đ/ hộp, dùng tối thiểu 3 hộp để đạt hiệu quả.
 • Giao hàng MIỄN PHÍ tận nhàNhận hàng mới trả tiền.
 • Bác sĩ YHCT/ Dược sĩ theo dõi suốt quá trình điều trị.
 • Bạn cần tư vấn thêm hãy bỏ trống ô số lượng sản phẩm.
 • Liệu trình 1 tháng để GIẢM đau đầu, hoa mắt, chóng mặt - 6 hộp: 990.000 đLiệu trình 2 tháng để GIẢM hoàn toàn triệu chứng - 12 hộp: 1.980.000 đLiệu trình 3 tháng Phòng tái phát - 18 hộp: 2.970.000 đ

  ban dau thong
  Đăng ký tư vấn

  Để lại ngay số điện thoại để được chuyên gia tư vấn

  Mua trực tuyến
  Tổng đài tư vấn
  18006659