Cách phòng tái phát cơn đau nửa đầu mỗi khi trở trời không phải ai cũng biết

0

Thay đổi thời tiết là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tái phát cơn đau nửa đầu hoặc đau đầu cho một số người.Trong đó, hầu hết có cơn đau đầu xuất hiện khi thời tiết thay đổi từ nóng sang lạnh hoặc ngược lại, 6.58% có đau đầu khi nóng quá và 6.26% khi lạnh quá.

Các yếu tố thời tiết liên quan đến tái phát cơn đau nửa đầu

 • Ánh sáng mặt trời.
 • Nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh.
 • Độ ẩm cao.
 • Không khí khô.
 • Thời tiết có gió hoặc mưa bão.
 • Thay đổi áp suất khí quyển.
 • Môi trường bụi bẩn.

Việt Nam là một nước nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, độ ẩm không khí cao, thời tiết thường xuyên thay đổi. Sự chênh lệch của các chỉ số khí hậu (nhiệt độ, độ ẩm, ám suất không khí, cường độ địa trường, điện trường không khí…) giữa các mùa, giữa các tháng trong năm và thậm chí giữa các ngày kế tiếp nhau cũng rất lớn.

Hiện tượng này có tác động rõ rệt tới bệnh nhân đau nửa đầu Migraine, làm tăng nguy cơ gây xuất hiện cơ đau nửa đầu cả về số lượng cơn đau, cường độ và thời gian kéo dài cơn đau.

Đặc biệt, tới 47.10% bệnh nhân mắc bệnh nhiều hơn vào mùa hè. Nguyên nhân là mùa hè không những có nhiệt độ không khí cao mà còn có nhiều ngày bão, áp thấp.

Tại sao thay đổi thời tiết gây tái phát cơn đau nửa đầu?

Khi thời tiết thay đổi, đang nóng chuyển lạnh hoặc từ lạnh chuyển sang nóng đột ngột thậm chí những lúc giao mùa đều làm tăng tính nhạy cảm của mạch máu não khiến mạch máu não có sự co thắt hoặc giãn không hợp lý. Điều này có thể gây ra hiện tượng thiếu máu não hoặc ứ máu cục bộ, gây đau.

Ngoài gây ra những cơn đau dữ dội, sự nhạy cảm của mạch máu não còn dẫn đến sự thiếu máu ở vùng thùy chẩm gây ra tiền triệu nhìn mờ, rối loạn thị giác (hình ảnh những đốm sáng ngoằn ngoèo, hình ảnh con giun đang bơi hoặc hình ảnh lâu đài phát sáng). Cảm giác nôn ói, buồn nôn cũng xuất hiện đồng thời gây ra sự khó chịu, ức chế cho người bệnh.

Thời tiết thay đổi là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng tái phát cơn đau nửa đầu
Thời tiết thay đổi là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng tái phát cơn đau nửa đầu

Làm sao có thể kiểm soát đau nửa đầu khi thời tiết thay đổi

Thời tiết thay đổi là một điều không thể kiểm soát, nhưng bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được cơn đau nửa đầu của bạn bằng cách giảm sự nhạy cảm của mạch máu não đối với sự thay đổi của thời tiết.

Ví dụ nên ở trong nhà mỗi khi trở trời, tạo thói quen viết nhật kí ghi lại khoảng nhiệt độ gây đau đầu, điều chỉnh nhiệt độ điều hòa ở mức đó để tránh kích thích các mạch máu não.

Việc lựa chọn lối sống – ăn uống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên, uống đủ nước, ngủ đủ giấc và giữ cho căng thẳng của bạn dưới sự kiểm soát. Những yếu tố này có thể giúp làm giảm số lượng và mức độ nghiêm trọng của chứng đau nửa đầu.

Cách Điều Trị Đúng Đau Nửa Đầu ở đây

Cách phòng tái phát cơn đau nửa đầu mỗi khi trở trời không phải ai cũng biết
Đánh giá bài viết

ĐẶT MUA BÁN ĐẦU THỐNG

 • Giá bán: 460.000 đ/ hộp 60 viên, dùng tối thiểu 2 hộp để đạt hiệu quả.
 • Giao hàng MIỄN PHÍ tận nhàNhận hàng mới trả tiền.
 • Bác sĩ YHCT/ Dược sĩ theo dõi suốt quá trình điều trị.
 • Bạn cần tư vấn thêm hãy bỏ trống ô số lượng sản phẩm.
 • Liệu trình 1 tháng để GIẢM đau đầu, hoa mắt, chóng mặt - 2 hộp: 920.000 đLiệu trình 2 tháng để GIẢM hoàn toàn triệu chứng - 4 hộp: 1.840.000 đLiệu trình 3 tháng Phòng tái phát - 6 hộp: 2.760.000 đ

  ban dau thong
  Đăng ký tư vấn

  Để lại ngay số điện thoại để được chuyên gia tư vấn

  Mua trực tuyến
  Tổng đài tư vấn
  18006659