Thiên Nhân Hợp Nhất – Tầm quan trọng của nguồn gốc Dược liệu

      Vạn vật đều được sinh ra từ đất trời, con người, động vật, cây cỏ tồn tại và sinh trưởng trong vũ trụ có sự tương ứng hoà hợp, từ đó hình thành thuyết Thiên Nhân Hợp Nhất – một trong những học thuyết nền móng của Y Học Cổ Truyền.

       Học Thuyết Thiên Nhân Hợp Nhất đề cao sự phù hợp của hoàn cảnh tự nhiên với sức khoẻ con người. Một trong các yếu tố là sự phù hợp của các dược liệu, vị thuốc được sử dụng để trị bệnh. Nơi sinh sống, phát triển của mỗi loại thực vật quyết định đến hàm lượng hoạt chất có trong dược liệu và do đó sẽ có tác động rất lớn đến tác dụng điều trị của dược liệu đó. Ví dụ: Xuyên Hoàng Liên (Hoàng Liên trồng ở Tứ Xuyên – Trung Quốc) chất lượng sẽ khác Thổ Hoàng Liên của Việt Nam. Quế Thanh Hóa chất lượng khác hẳn Quế Trung Quốc.

       Thổ nhưỡng ở mỗi vùng sẽ cho một mức độ hoạt chất trong dược liệu khác nhau, việc dùng loại dược liệu được thu hái ở đâu là một yếu tố quan trọng. Cụ thể, Việt Nam ta có khí hậu nóng ẩm, người Việt vốn đã quen khí hậu; dược liệu được trồng ở nước ta cũng đã thích nghi khí hậu, giữa con người và dược liệu đã có sự hoà hợp nhất định, khi dùng thuốc từ dược liệu Việt Nam người Việt sẽ hấp thu các hoạt chất ở mức tối đa và cho hiệu quả điều trị cao nhất. Bởi vậy Đại Danh Y Tuệ Tĩnh mới có câu: “Nam Dược trị Nam Nhân” là muốn nói ý này – Người Việt nên dùng Dược liệu của Việt Nam, được thu hái tại đất Việt để đạt hiệu quả cao nhất.

        Để có thể có được dược liệu có hàm lượng hoạt chất cao nhất, dược liệu cần được nuôi trồng ở đúng vùng thổ nhưỡng, khí hậu bản địa của chúng. Hiểu được học thuyết này của tiền nhân, với mong muốn mang đến sản phẩm có chất lượng cao nhất cho người bệnh, tất cả các thành phần dược liệu của Bán Đầu Thống được đảm bảo nuôi trồng và thu hái tại các vùng bản địa, không sử dụng phân bón hoá học, các loại hoá chất. Dược liệu được sinh trưởng một cách hoàn toàn tự nhiên, thích nghi tự nhiên với môi trường thổ nhưỡng và khí hậu. Bán Đầu Thống tự hào với nguồn nguyên liệu 100% thảo dược Việt Nam, được thu hái tại các vùng bản địa, đảm bảo hàm lượng dược chất lớn nhất và phù hợp nhất với thể trạng sức khoẻ của người Việt.

Thiên Nhân Hợp Nhất – Tầm quan trọng của nguồn gốc Dược liệu
Đánh giá bài viết

ĐẶT MUA BÁN ĐẦU THỐNG

 • Giá bán: 460.000 đ/ hộp 60 viên, dùng tối thiểu 2 hộp để đạt hiệu quả.
 • Giao hàng MIỄN PHÍ tận nhàNhận hàng mới trả tiền.
 • Bác sĩ YHCT/ Dược sĩ theo dõi suốt quá trình điều trị.
 • Bạn cần tư vấn thêm hãy bỏ trống ô số lượng sản phẩm.
 • Liệu trình 1 tháng để GIẢM đau đầu, hoa mắt, chóng mặt - 2 hộp: 920.000 đLiệu trình 2 tháng để GIẢM hoàn toàn triệu chứng - 4 hộp: 1.840.000 đLiệu trình 3 tháng Phòng tái phát - 6 hộp: 2.760.000 đ

  ban dau thong
  Đăng ký tư vấn

  Để lại ngay số điện thoại để được chuyên gia tư vấn

  Mua trực tuyến
  Tổng đài tư vấn
  18006659