XUYÊN KHUNG – Dược liệu đặc trị đau đầu

Đau đầu là một trong những chứng bệnh thần kinh mà loài người biết tới sớm nhất. Y học Cổ truyền đã ghi nhận và có những phương pháp chẩn đoán, điều trị đau đầu từ rất sớm. Xuyên Khung là dược liệu luôn được nhớ đến và gọi tên đầu tiên. Vị thuốc này chuyên trị các chứng về đầu, não nên có tên khác là Khung Cùng (Khung: cao, Cùng: chỗ cuối cùng).

CÂY XUYÊN KHUNG

XUYÊN KHUNG – dược liệu đặc trị đau đầu
Cây Xuyên Khung

Theo “Từ điển cây thuốc Việt Nam” của tác giả Võ Văn Chi mô tả: “Cây thảo sống nhiều năm. Thân rỗng hình trụ, cao 40-70cm… Nguồn gốc từ Trung Quốc, được trồng ở Lai Châu, Lào Cai, và nhiều nơi khác vào tới Kon Tum, Lâm Đồng

VỊ THUỐC XUYÊN KHUNG

Vị thuốc Xuyên Khung là củ của cây Xuyên Khung. Củ thường có vỏ ngoài đen vàng, thái lát ra thấy vàng trắng, mùi thơm đặc biệt. Xuyên Khung sau khi thu hoạch được rửa sạch, ủ 2-3 ngày đêm cho đến khi mềm sau đó thái lát hoặc bào mỏng. Phơi hoặc sấy nhẹ lửa.

XUYÊN KHUNG – dược liệu đặc trị đau đầu
Vị thuốc Xuyên Khung

Các nghiên cứu hiện đại khi phân tích thành phần của Xuyên Khung nhận thấy có Alcaloid bay hơi và tinh dầu. Những thành phần này khiến Xuyên Khung có tác dụng với trung khu thần kinh, tuần hoàn máu, tác dụng trên cơ trơn và tác dụng kháng sinh.

XUYÊN KHUNG – VỊ THUỐC ĐẶC TRỊ ĐAU ĐẦU

Xuyên Khung có tác dụng: Hoạt huyết, hành khí, khu phong, chỉ thống. Hải Thượng Y Tông Tâm Lĩnh của Lê Hữu Trác viết về tác dụng của Xuyên Khung: “Chữa khỏi chứng nhức đầu do can kinh, do huyết hư, không nên quên sót, giản tán các chứng phong do can kinh, không thể thiếu đối với… đau đầu, tất thảy các chứng đầu thống và thiên đầu thống đều kiến hiệu.” Lãn Ông đặc biệt nhắc nhở con cháu đời sau khi dùng thuốc trị đau đầu thì Xuyên Khung là “không nên quên sót”.

Theo Y học Cổ Truyền, Đau đầu xảy ra do khí huyết không lưu thông đủ lên não, do gió độc từ bên ngoài gây tắc nghẽn kinh mạch hoặc do tạng phủ suy yếu gây ứ trệ các đường kinh. Xuyên Khung với tác dụng hành khí hoạt huyết, khu phong chỉ thống mạnh là vị thuốc đặc biệt hiệu quả để điều trị các vấn đề về đau đầu, hoa mắt, xây xẩm mặt mày.

XUYÊN KHUNG VÀ SỰ KẾT HỢP TÁC DỤNG

XUYÊN KHUNG – dược liệu đặc trị đau đầu
Bộ 3 thảo dược cho tác dụng hoạt huyết mạnh mẽ

Mặc dù hiệu quả đặc biệt với đau đầu, xây xẩm mặt mày như vậy nhưng nếu Xuyên Khung chỉ dùng một mình mà không được các vị thuốc khác hỗ trợ thì hiệu quả cũng chưa thực sự khiến người ta hài lòng. Bản Thảo Diễn Nghĩa có viết: “Xuyên khung được nhiều người dùng, đầu mặt đau do phong không thể thiếu nó nhưng cần phối hợp với các loại thuốc khác”. Mạch Môn, Bạch Quả, Ích Mẫu là những vị thuốc có thể dùng phối hợp để tăng hiệu quả điều trị của Xuyên Khung. Sự phối hợp này theo những tỷ lệ nhất định sẽ tạo ra một nguồn khí hay chính là nguồn năng lượng cực mạch có khả năng đưa đủ máu và oxy lên não, đến những mạch máu nhỏ nhất, sâu nhất trong não bộ. Không chỉ vậy, nếu kết hợp thêm các vị thuốc có tác dụng giảm đau, đồng thời dẫn dược tính vào mạch máu và làm khoẻ thành mạch sẽ làm cho bài thuốc có tác dụng nhanh, mạnh và hiệu quả bền vững hơn.

BÁN ĐẦU THỐNG – SỰ KẾT HỢP HOÀN HẢO CÙNG XUYÊN KHUNG

XUYÊN KHUNG – dược liệu đặc trị đau đầu
Sự kết hợp hoàn hảo tác dụng điều trị của dược liệu trong Bán Đầu Thống

Bán Đầu Thống là sản phẩm kết hợp hoàn hảo của nhóm dược liệu tạo nguồn năng lượng cực mạnh nuôi dưỡng não (Xuyên Khung, Mạch Môn, Ginkgo Biloba) với nhóm dược liệu giảm đau và làm khoẻ thành mạch (Cây Nóng, Bạch Đồng Nữ, Ích Mẫu). Bên cạnh đó Bán Đầu Thống còn được sản xuất với nguồn dược liệu 100% nguồn gốc Việt Nam được Bộ Y Tế chứng nhận. Không chỉ vậy, sản phẩm được sản xuất tại nhà máy đạt chuẩn GMP-WHO dưới sự quản lý, giám sát của các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất dược phẩm. Tất cả những điều trên mang đến một sản phẩm Bán Đầu Thống chuyên biệt, đạt hiệu quả điều trị nhanh, bền vững và an toàn.

XUYÊN KHUNG – Dược liệu đặc trị đau đầu
Đánh giá bài viết

ĐẶT MUA BÁN ĐẦU THỐNG

 • Giá bán: 460.000 đ/ hộp 60 viên, dùng tối thiểu 2 hộp để đạt hiệu quả.
 • Giao hàng MIỄN PHÍ tận nhàNhận hàng mới trả tiền.
 • Bác sĩ YHCT/ Dược sĩ theo dõi suốt quá trình điều trị.
 • Bạn cần tư vấn thêm hãy bỏ trống ô số lượng sản phẩm.
 • Liệu trình 1 tháng để GIẢM đau đầu, hoa mắt, chóng mặt - 2 hộp: 920.000 đLiệu trình 2 tháng để GIẢM hoàn toàn triệu chứng - 4 hộp: 1.840.000 đLiệu trình 3 tháng Phòng tái phát - 6 hộp: 2.760.000 đ

  ban dau thong
  Đăng ký tư vấn

  Để lại ngay số điện thoại để được chuyên gia tư vấn

  Mua trực tuyến
  Tổng đài tư vấn
  18006659